Làng Mai Thái Lan - Tu học hàng tuần

ĐĂNG KÝ ĐẾN LÀNG VÀO CÁC NGÀY KHÔNG CÓ KHÓA TU
Các ngày thường trong năm (Không có khóa tu)
 • Đối tượng tham dự: Tất cả mọi lứa tuổi 
 • Thời gian: Các ngày thường trong năm (Không có khóa tu) 
 • Ngôn ngữ chính: Tiếng Việt - Tiếng Anh - Tiếng Thái
THỜI KHOÁ SINH HOẠT (tổng quát )
 • 4:00: Thức chúng 
 • 4:45: Ngồi thiền, Tụng kinh 
 • 6:00: Thiền hành 
 • 7:00: Ăn sáng 
 • 8:30: Giờ cá nhân (đọc sách, tham cứu…) 
 • 10:00: Pháp thoại/ Chia sẻ về 5 Giới 
 • 11:30: Ăn trưa 
 • 13:00: Nghỉ ngơi 
 • 15:00:  Chấp tác (Làm việc) 
 • 16:30: Thể dục - thể thao 
 • 17:30: Ăn chiều 
 • 18:30: Thực tập cá nhân 
 • 19:30: Ngồi thiền / Sám pháp địa xúc 
 • 21:30: Im lặng hùng tráng 
Một số thông tin cần biết:
 • Thiền sinh khuyến khích ở tu viện ít nhất là một tuần
 • Thiền sinh chỉ đăng ký đến và rời tu viện vào thứ 6 hằng tuần
 • Xin ghi danh đăng ký trước khi bạn mua vé máy bay
 • Xin vui lòng không dùng điện thoại khi tham dự các thời khóa trong khóa tu và đặt ở chế độ im lặng (silent mode).
[tab] [content title="THÔNG TIN CHÍNH"] Quý thầy, quý sư cô rất vui được chào đón các bạn đến thăm và tu tập tại Trung Tâm Thiền tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan, để có thể tận hưởng được năng lượng bình an của sự thực tập chánh niệm. Đây là nơi các bạn có thể cùng thực tập với một Tăng thân và được tận hưởng nguồn năng lượng chánh niệm tập thể rất hùng hậu. Các khóa tu thường xuyên được tổ chức với mục đích giúp các bạn trở về tiếp xúc với chính mình, trở về tiếp xúc nếp sống giản dị và bình an trong tự thân mỗi người, giúp nuôi lớn sức mạnh bên trong mỗi chúng ta. Đến với khóa tu, các bạn có cơ hội để nhìn sâu và chuyển hóa những khó khăn, bế tắc trong bản thân mình, từ đó giúp chuyển hóa những khó khăn của gia đình và xã hội.

 Thiền tập được biểu hiện trong những sinh hoạt đời sống hàng ngày diễn ra ở tu viện. Năng lượng chánh niệm không những được chú trọng duy trì trong khi ngồi thiền tụng kinh, thiền hành, thiền trà, làm mới … mà còn ngay cả những lúc làm việc thường nhật như: sắp xếp thiền đường, chùi nhà vệ sinh, chuyển hóa rác, rửa nồi, nấu ăn… Đây là một phần của sự thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày.

Đại chúng quan tâm nhiều đến sự thực tập cộng đồng để có thể yểm trợ năng lượng chung và học cách sống hài hòa với nhau. Vì vậy quý thầy, quý sư cô mong muốn các bạn đóng góp năng lượng thực tập này bằng cách tham gia vào tất cả các hoạt động thời khóa của tu viện.

Tại tu viện, đại chúng thực tập chánh niệm, nhằm hướng đến con đường hiểu biết và thương yêu, làm nền tảng cho đạo đức tâm linh toàn cầu. Các bạn thiền sinh cũng được yểm trợ bằng sự thực tập cụ thể của 5 Giới, nhằm mang lại một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc đích thực. Theo tinh thần đó, một trong những sự thực tập mà các bạn có thể yểm trợ thiết thực nhất cho chúng xuất sĩ là ăn chay, không hút thuốc lá và không sử dụng thức uống có chứa cồn. Vì vậy khi đến Làng, xin các bạn vui lòng không mang theo các thực phẩm mặn, rượu và các sản phẩm có độc tố hay những thứ độc hại khác.

 CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP

 NGÀY QUÁN NIÊM (Chủ Nhật hàng tuần)
Để giúp các bạn có cơ hội hiểu và áp dụng được sự thực tập chánh niệm vào đời sống hàng ngày, mỗi tuần tại tu viện đều có ngày Quán niệm vào Chủ Nhật. Dưới đây là chương trình tổng quát cho một ngày Quán niệm:
 •  4:00 Thức dậy
 • 4:45 Ngồi thiền/ Tụng kinh
 • 6:00   Thiền hành
 • 7:00   Ăn sáng quá đường
 • 9:00   Nghe Pháp thoại
 • 11:30          Ăn trưa
 • 13:00          Nghỉ ngơi/Thiền buông thư
 • 15:00          Chia sẻ Pháp đàm
 • 16:30          Kết thúc và làm biếng buổi tối
THỰC TẬP NGÀY LÀM BIẾNG

Ngày thứ hai được biết đến như là ngày Làm Biếng. Đó là một ngày không có thời khóa hay chương trình gì, nhưng sự thực tập chánh niệm vẫn được duy trì. Chúng ta tận hưởng sự có mặt với bạn bè, đi dạo, đọc sách hoặc thư giãn và thưởng thức trọn vẹn ngày chánh niệm trong sự bình an của chính mình. Các bạn có thể thực tập ngồi thiền một mình trong thiền đường. Các bạn luôn được khuyến khích thực tập ngày Làm Biếng trong tu viện để có được lợi ích trong ngày đặc biệt này.

XIN Ở DÀI HẠN

Thiền sinh đến Làng tu học đều được khuyến khích ở ít nhất 1 tuần và nhiều nhất là 2 tuần. Cho dù thiền sinh đến Làng đang trong tình trạng khó khăn của nội tâm, 2 tuần đầu là đủ để giúp thân tâm bạn lắng dịu, nhìn sâu vào những khó khăn đang hiện hữu, và bắt đầu học cách chuyển hóa những khó khăn, chuyển đổi tình trạng căng thẳng trong thân và tâm

Sau 2 tuần, nếu bạn có chí nguyện muốn ở lại lâu hơn để đầu tư thêm cho sự thực tập (nhiều nhất là 4 tuần vì lý do visa lưu trú), bạn được yêu cầu viết thư chia sẻ lý do tại sao bạn muốn xin ở lại thêm. Nếu được chấp nhận, quý thầy quý sư cô khuyến khích bạn viết thư chia sẻ sự tiến triển trong thực tập chuyển hóa khó khăn, hay chế tác niềm vui hạnh phúc của chính mình. Bạn có thể chia sẻ thật sâu về sự thực tập trong suốt thời gian tu học ở đây, để quý thầy quý sư cô hiểu rõ hơn tình trạng của bạn, dễ dàng yểm trợ cho sự thực tập của bạn có nhiều lợi lạc hơn.

YỂM TRỢ CHI PHÍ

Tu viện rất vui được đón chào các vị thân hữu đến thực tập và tu học cùng quý thầy quý sư cô. Quý vị có thể yểm trợ kinh phí cho sự tu học cũng như tiền thực phẩm, điện nước cho tu viện 300THB mỗi ngày. Trường hợp quý thân hữu không đủ khả năng đóng góp 300THB mỗi ngày cho tu viện thì quý thân hữu có thể cho Văn Phòng Ghi Danh biết trước qua email hoặc khi tới tu viện để được yểm trợ (đóng góp ở mức giá thấp hơn).

 Còn những khoản cúng dường khác về xây dựng, quỹ hỗ trợ tiền thực phẩm, y tế cho xuất sĩ… thì quý thân hữu có thể đóng góp tùy hỷ cũng tại Văn Phòng Ghi Danh của tu viện.

CHỖ Ở

Tất cả phòng ở đều được tổ chức theo kiểu cộng đồng, được sống cùng phòng để dễ dàng yểm trợ nhau trong sự tu học. Bên khu nhà khách nữ thì mỗi phòng sẽ có 6 giường tầng (cho 12 người) và bên nam thì mỗi phòng có 8 giường tầng (cho 16 người). Không có phòng dành riêng cho gia đình.

 Những ngày thường không có khóa tu thì sẽ không có nhiều thiền sinh nên cũng đảm bảo cho các bạn thiền sinh đến hàng tuần có đủ không gian thoải mái.

 Phòng ngủ sẽ không có máy điều hòa, không có máy sấy tóc (dành cho nữ).

 Phòng ở luôn có sẵn nệm, gối, mùng, mền.

 Và tu viện có rất nhiều không gian thoáng đãng, thiên nhiên và nhiều cây cối, núi đồi bao quanh,…

VỀ TRANG PHỤC

Xin các bạn yểm trợ sự thực tập chung bằng cách mặc trang phục kín đáo trong suốt thời gian ở Làng, quần tây hoặc quần lửng dài qua đầu gối. Tốt nhất nên mặc quần áo gọn nhẹ, dễ giặt. Khi vào thiền đường, đề nghị mặc áo sơ mi, quần tây dài, và nếu mặc váy thì phải dài quá đầu gối.  Các bạn có thể mang theo một số trang phục đẹp, lịch sự dành cho các buổi pháp thoại, ăn cơm quá đường, thiền trà hoặc các dịp lễ hội đặc biệt khác. Bạn có thể chọn những loại đồ mặc kín đáo nhưng nhẹ nhàng, thoải mái để sự thiền tập dễ chịu hơn.

 NHỮNG VẬT DỤNG CÁ NHÂN CẦN MANG THEO:
 • Passport và giấy departure card (giấy được phát và điền thông tin trên máy bay) để làm thủ tục ghi danh khi đến tu viện.
 • Thuốc chống muỗi.
 • Đèn pin, nón, bình nước cá nhân.
 • Áo ấm (thời tiết có thể thay đổi lạnh vào sáng sớm hoặc đêm)
 • Mang giày thoải mái để yểm trợ cho việc đi thiền hành.
 • Thuốc (cần thiết cho những bệnh cá nhân như suyễn, bao tử, đau đầu…).
 NHỮNG THÔNG TIN THÊM
 • Xin không đem theo những con vật nuôi.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với cha mẹ hoặc người lớn có trách nhiệm.
 • Việc sử dụng Internet sẽ không được hỗ trợ trong suốt thời gian bạn ở tu viện nhằm giúp các bạn có được nhiều cơ hội và thời gian cho sự thực tập chánh niệm hơn (nếu trường hợp cần thiết xin liên hệ với Văn Phòng Ghi Danh để được yểm trợ).
 NGÀY ĐẾN VÀ NGÀY RỜI TU VIỆN

Để thuận tiện cho việc hướng dẫn cũng như xếp phòng của Ban tri khách, xin vui lòng đến tu viện khoảng 15g-16g chiều thứ sáu hàng tuần. Nếu các bạn đến bằng xe public van, xin đón chuyến xe trễ nhất là 12g trưa, để chắc chắn các bạn đến tu viện trước 5g chiều

Buổi Hướng Dẫn Tổng Quát về những sự thực tập căn bản cần thiết dành cho thiền sinh mới đến được diễn ra vào tối thứ sáu hàng tuần, từ 19:30 tối

Xin không đến tu viện sau 19g tối để yểm trợ cho thời khóa thiền tập của nội viện. Tại tu viện sẽ có giờ thực tập Im Lặng Hùng Tráng bắt đầu từ 21g tối cho đến sau giờ dùng sáng ngày hôm sau.

 Nhằm chung tay bảo hộ Hành Tinh Xanh (Đất Mẹ), tu viện sẽ áp dụng NGÀY KHÔNG XE HƠI vào Chủ Nhật hàng tuần. Kính xin các bạn thiền sinh yểm trợ.

 CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Nếu các bạn muốn đến thực tập, xin vui lòng hoàn tất đơn đăng ký  ít nhất là 2 tuần trước khi đến. Ban Ghi Danh sẽ gởi thư xác nhận và những thông tin cần thiết đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Sự thực tập tỉnh thức của các bạn sẽ làm cho vườn hoa của tăng thân ngày một xinh đẹp thêm.

Trân kính,

Trung Tâm Thiền Tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan[/content] [content title="THÔNG TIN DI CHUYỂN"] Nếu bạn đáp sân bay:
+ Suvarnabhumi (BKK), xin đợi tại cổng số 3, tầng 2.
+ Don Mueang (DMK), xin đợi tại cổng số 2.
Tại cổng chờ sân bay trên, các tài xế lái xe người Thái sẽ cầm bảng “Làng Mai Thái Lan” hoặc “Thai Plum Village” để đón các bạn.

Số điện thoại liên lạc trong trường hợp cần thiết:
Sư chú Hoan Hỷ: 099.249.9348
Sư cô Trợ Nghiêm: 094.840.5144

Xin đọc qua:
+ Nội quy tu viện: https://drive.google.com/file/d/0B5d8dgrCKdRLNjNhVnVVOGVHWUk/view
+ Cách tự túc về tu viện từ sân bay: https://drive.google.com/file/d/0B5d8dgrCKdRLcndVbWZ6REdaUVE/view
+ Hỏi taxi hoặc người Thái hướng dẫn về tu viện: https://drive.google.com/file/d/0B5d8dgrCKdRLUmFkYjhZU3VmZmM/view

Địa chỉ tu viện:
Thai Plum Village International Practice Center
Clear Sky Hamlet
174/176 Moo 7, Ban Sanamsai,
Phongtalong, Pak Chong,
Nakhonrachasima 30130
Thailand

(Bằng tiếng Thái)
สถานปฏิบัติธรรมนานาชาติหมู่บ้านพลัม ประเทศไทย
อาวาสฟ้าใส
174/176 ม.7 บ้านสระน้ำใส
ต.โป่งตาลอง
อ.ปากช่อง นครราชสีมา 30130[/content]
[content title="NỘI QUY KHÓA TU"]Thanh quy tu viện Làng Mai Thái Lan

Để góp phần xây dựng một môi trường tu học trong sạch, lành mạnh, hiểu biết và thương yêu, để nâng đỡ và bảo hộ cho nhau trong quá trình thực tập xin các bạn đến tu viện nghiêm túc thực tập những điều như sau:
 1. Không mang theo và sử dụng các loại vũ khí, các chất gây nổ, chất độc hóa học, và các loại rượu, thuốc lá, ma túy, các chất kích thích mạnh.
 2. Ăn mặc kín đáo, lịch sự để bảo hộ cho nhau và để giữ gìn sự trang nghiêm trong tu viện.
 3. Không nên mang theo thức ăn mặn vào tu viện. Nên thực tập ăn chay cùng Tăng thân.
 4. Không nghe và ca hát các loại nhạc chứa đựng nội dung kích động, tình sầu, đứt ruột, sợ hãi, thèm khát và bạo động.
 5. Nên dọn dẹp phòng ở, chỗ nghỉ gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, và tự giữ gìn đồ dùng cá nhân.
 6. Không mang theo và xem những sách báo, tạp chí, phim ảnh chứa đựng nội dung sợ hãi, thèm khát, bạo động và hận thù. Không truy cập những website có nội dung tương tự. Không chơi các trò chơi điện tử và rủ rê những người khác cùng tham gia. Sử dụng điện thoại, máy vi tính và mạng internet một cách có chừng mực, đúng giờ giấc quy định và không gây ảnh hưởng đến người khác.
 7. Nên tham dự đầy đủ và đúng giờ các thời khóa sinh hoạt của tu viện.
 8. Nên thực tập tiết kiệm và bảo quản tài sản của thường trú (điện, nước, v.v…).
 9. Nên thực tập chăm sóc và nâng đỡ các bạn đồng tu ở cùng phòng (chăm sóc người bị bệnh, đánh thức nhau đi thời khóa và nhắc nhở nhau thực tập).
 10. Không tự ý vào bếp lấy thức ăn hoặc nấu nướng riêng nếu không được sự đồng ý của các vị quý thầy, quý sư cô lớn trong tu viện.
 11. Không được phép vào phòng ở của quý thầy, quý sư cô và không tự ý nằm ngủ nghỉ trên giường của quý thầy, quý sư cô.
 12. Không tự ý vào văn phòng làm việc, sử dụng máy vi tính và các thiết bị khác ở đó.
 13. Nên lưu tâm để ý đến tác phong đi, đứng, nằm, ngồi khi ở trong tu viện sao cho có sự từ tốn và đứng đắn. Nên thực tập thiền hành mỗi khi đi lại.
 14. Không la hét, cười đùa lớn tiếng, nhất là trong các giờ chỉ tịnh và thời khóa của đại chúng.
 15. Thực tập im lặng hùng tráng trong giờ chỉ tịnh từ: 21 giờ đến sau giờ ăn sáng ngày mai. Tắt đèn đi ngủ vào lúc 22 giờ.
 16. Nên hoan hỷ tùy thuận theo sự hướng dẫn của Tăng thân.
Kính chúc tất cả chúng ta gặt hái thật nhiều hoa thơm, trái ngọt từ sự thực tập hàng ngày trong tu viện.

Trung Tâm Thiền Tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan, Pakchong.[/content] [content title="ĐĂNG KÝ KHÓA TU"]Bấm vào link để đăng ký >> https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdtajY2bx6itFlGorA4-QRfiLbuRgbASCvL7MQnzU3I38OnTQ/viewform[/content] [/tab]

Post a Comment

[facebook][blogger]

MKRdezign

Liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget