Sống Đẹp

Hoa Tâm - Chủ Nhật tuần trước, chúng tôi được gặp Chú Tâm “Viêm Xoang”, người mà chúng tôi biết tên đã lâu nhưng chưa có dịp gặp mặt. Ai đến Quầy Sách Phật Học (21 Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q. Bình Thạnh) sẽ thấy có tờ giấy ép plastic mà Chú Tuệ Trung dán bên phía trái quầy sách để tiện cho khách thấy. Trên tấm plastic có ghi “Miễn Phí Thuốc Viêm Xoang, Hạt Chùm Ngây, Cây Mật Gấu”. Chú Tuệ Trung cho biết, thuốc viêm xoang là do chú Tâm ở Tân Bình làm đem đến để tặng bà con cô bác bị bệnh. Thuốc cũng không phải là dược phẩm gì cao xa, chỉ là một dạng thuốc nam nhưng lại thấm cái tình của người làm thuốc, mà như thể là nhờ có nó bà con sử dụng qua cũng thấy thuyên giảm, mát tay và lâu dần thì quen tìm đến. Thế là chú tiếp tục làm, rồi thì bạn bè tiếp tay phụ chú trồng thuốc.

Ngồi trò chuyện với Chú một lát, chúng tôi biết thêm ngoài làm thuốc viêm xoang miễn phí, mỗi tuần một ngày thứ 3, Chú cùng bạn bè nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân ở Bệnh Viện Thủ Đức. Thật thà chú nói: “Niềm vui của tuổi xế chiều”.

Cùng với Chú Tâm, anh Hiệp là bếp chính của nồi cháo nghĩa tình này. Anh cho biết công việc khiến anh cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thế là mỗi tuần anh đều đặn dậy sớm để nồi cháo từ thiện của anh và các cô chú đã đến với bà con được suốt 5 năm qua…

 
Hoa Tâm Group

Post a Comment

[facebook][blogger]

MKRdezign

Liên hệ

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget